BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021

Chiều ngày 25/6/2021, tại Phòng họp Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Về dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Lập – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Báo cáo viên, cộng tác viên DLXH huyện; lãnh đạo, chuyên viên, giảng viên Ban Tuyên giáo.

(đ/c Đặng Thị Thanh Huyền- UVBCH Đảng bộ huyện,

Phó trưởng ban Tuyên giáo báo cáo tại HN)

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, sự hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, 6 tháng đầu năm 2021 Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã có nhiều cố gắng trong công tác tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao trên các mặt hoạt động về tuyên truyền, nắm bắt diễn biến tư tưởng và tâm trạng xã hội; bảo đảm tính định hướng thông tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện. Bên cạnh đó, ngành Tuyên giáo từ huyện đến cơ sở cũng thẳng thắn nhìn nhận một số hạn chế: Công tác nắm bắt dư luận xã hội của Ban Tuyên giáo xã còn chung chung, chưa phản ánh diện rộng; chế độ thông tin báo cáo chưa kịp thời; hoạt động của khối tư tưởng- khoa giáo chưa thực sự đi vào chiều sâu...Trên cơ sở đó tìm ra nguyên nhân và đưa ra những giải pháp khắc phục để trong 6 tháng cuối năm 2021 có những bước đi phù hợp, hiệu quả hơn nữa.

(Các ý kiến phát biểu tại HN)

Tham gia thảo luận tại hội nghị,  có 07 ý kiến phát biểu tập trung vào các nội dung như: Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng các cấp, nhất là trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, công tác quản lý đất đai, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ...

(đ/c Trần Quốc Lập – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo tại HN)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Lập – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao công tác tuyên giáo trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, ngành Tuyên giáo đã khắc phục được một số hạn chế cố hữu trước kia, đặc biệt là thành công của cuộc bầu cử bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có đóng góp một phần không nhỏ của công tác tuyên giáo từ huyện đến cơ sở. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, ngành tuyên giáo tiếp tục đổi mới mô hình, cách thức, đi vào chiều sâu và nâng cao hiệu quả cao hơn nữa; tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của đất nước, địa phương.