BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN THÁNG 8/2022

Sáng ngày 26/8, tại Phòng họp Trung tâm Chính trị huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 8. Về dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Lập- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Phạm Thị Thu Hiền- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo chủ trì hội nghị cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện.

Đồng chí Trần Thị Mai- Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Lộc

báo cáo chuyên đề

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Mai- Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Lộc báo cáo chuyên đề về “Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT; việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa và tình hình triển khai năm học 2022-2023”.

Đồng chí Đặng Thị Thanh Huyền- HUV, Phó Trưởng ban Tuyên giáo  huyện ủy báo cáo chuyên đề “Tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam- Lào là tài sản chung vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước”.

Nhìn lại chặng đường lịch sử hào hùng 60 năm qua, Việt Nam và Lào luôn tự hào về mối quan hệ đặc biệt, vừa là đồng chí, vừa là anh em giữa hai nước. Đó cũng là mối quan hệ đáp ứng nguyện vọng chung tha thiết của nhân dân hai nước về tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trên tinh thần nhân văn “giúp bạn là tự giúp mình”, hợp tác hữu nghị, bình đẳng và cùng có lợi. Mối quan hệ thủy chung, trong sáng giữa hai Đảng và hai nước đã trở thành mối quan hệ mẫu mực, hiếm có trên thế giới. Nâng tầm hợp tác toàn diện, cùng xây dựng tương lai tươi sáng của hai dân tộc Việt Nam và Lào

Một điều rất quan trọng là hai nước cần tiếp tục coi trọng quán triệt sâu sắc, giáo dục nâng cao hơn nữa nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, về tầm quan trọng chiến lược của tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước.

Đồng chí Trần Quốc Lập- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,

Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đồng chí Trần Quốc Lập- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nêu một số kết quả, tình hình của huyện, đồng thời đề nghị ngành Tuyên giáo từ huyện đến cơ sở tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu; duy trì tốt hoạt động báo cáo viên; hoạt động của các trang, nhóm BCĐ 35 của địa phương, đơn vị, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc trên mạng internet, mạng xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền, đặc biệt là công tác tuyen truyền miệng; phản ánh, nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Những tháng cuối năm, toàn ngành Tuyên giáo tích cực hơn nữa hoàn thành nhiệm vụ của ngành, đơn vị góp phần vào thắng lợi chung của toàn huyện.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hiền- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo và định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới với 03 nội dung: (1) Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế- xã hội 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022 của tỉnh, huyện, địa phương; (2) Tiếp tục Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác, bám sát quan điểm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện. (3) Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.