BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN THÁNG 11 NĂM 2022

Chiều ngày 30/11, tại Phòng họp Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị Báo cáo viên tháng 11 năm 2022. Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thu Hiền- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo chủ trì hội nghị cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện.

Đồng chí Trần Trung Mạnh- Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh huyện

báo cáo chuyên đề

Tại hội nghị, đồng chí thông tin tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu Chiến binh Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 19/11 đến ngày 21/12/2022 và với chủ đề: Phát huy bản chất “ Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành- Đoàn kết- Gương mẫu- Đổi mới”, xây dựng hội Cựu Chiến binh các cấp vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được.

Đồng chí Đặng Thị Thanh Huyền- HUV, Phó Trưởng ban Tuyên giáo  huyện ủy thông tin chuyên đề “Tình hình Mỹ và quan hệ Việt-Mỹ thời gian gần đây; dự báo tình hình Mỹ và định hướng quan hệ Việt- Mỹ”. Nguyên tắc trong quan hệ của ta với Mỹ: (1) Kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ trong đánh giá tình hình và trong triển khai chính sách, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia dân tộc; (2) Không chọn bên, chọn công lý, chọn chính nghĩa; (3) Dĩ bất biến, ứng vạn biến: Linh hoạt, sáng tạo, chủ động triển khai các hoạt động đối ngoại để tranh thủ các lợi ích thiết thực cho đất nước, nâng cao giá trị chiến lược trong chính sách của Mỹ; (4) Tôn trọng lợi ích chính đáng của Mỹ, cũng như các nước lớn khác (có vị trí, vai trò ở khu vực, ủng hộ ASEAN đoàn kết, vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực, tự do an ninh, an toàn hàng hải, hàng không); (5) Phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn giữa các Bộ, ngành, địa phương, tạo đồng thuận trong xác định “thách thức, cơ hội”; nhằm tạo sức mạnh tổng hợp trong quá trình thúc đẩy quan hệ với Mỹ.

Một số ý kiến phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phạm Thị Thu Hiền- UVBTVHU, Trưởng ban Tuyên giáo

Huyện ủy kết luận hội nghị

Đồng chí Phạm Thị Thu Hiền- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới với 04 nội dung: (1) Tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị BCHTW 6 (khóa XIII); kết quả 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh”; chú trọng biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác tại địa phương, đơn vị; (2) Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế- xã hội năm 2022 của tỉnh, huyện, địa phương; (3) Tiếp tục Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19. (4) Tăng cường tuyên truyền về công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.