Huyện ủy Mỹ Lộc tổng kết công tác xây dựng Đảng

Huyện ủy Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021- Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tới dự và chỉ đạo có đ/c Trần Văn Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư HU; đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện; đ/c  Phạm Văn Long- Phó bí thư HU-Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2021 các cơ quan chuyên môn đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy về tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nhất là chuẩn bị, tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng luật, thật sự phát huy dân chủ, là ngày hội của toàn dân; Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng được tăng cường, hiệu lực hiệu quả được nâng lên; công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng có đổi mới; coi trọng hơn nhiệm vụ xây dựng đạo đức trong cán bộ đảng viên và nhân dân; chỉ đạo có kết quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn đảng theo tinh thần NQTW 4 khóa XII. Cụ thể  Huyện ủy đã tổ chức 3 hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt NQ  kết luận, chuyên đề các cấp; ban hành 26 NQ, chỉ thị, thông tri, kết luận, qui chế, sao lục 426 báo cáo, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; Triển khai thực hiện công tác sáp nhập thôn, xóm, tổ dân phố, giai đoạn 2021-2022, công tác GPMB khu công nghiệp Mỹ Thuận; Thăm hỏi động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch và nhân dân tại các khu vực phong tỏa và khu cách ly y tế;  Ban tổ chức chủ trì công tác chuẩn bị nhân sự để MTTQ hiệp thương giới thiệu 29 cán bộ ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa X, rà soát, thẩm định tiêu chuẩn chính trị  55 nhân sự tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện, 516 nhân sự tham gia ứng cử địa biểu HĐND cấp xã và trên 3.000 thân nhân; Công tác bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng qui trình, thủ tục theo qui định, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch; Kết nạp 51 đảng viên mới, tặng huy hiệu đảng cho 243 đảng viên; Uỷ ban kiểm tra huyện ủy đã xem xét, kiểm tra dấu hiệu vi phạm, kiểm điểm, xử lý nhiều tập thể cá nhân vi phạm trong công tác quản lý đất đai và các lĩnh vực khác, trong năm đã xem xét, thi hành kỷ luật 36 đảng viên bằng các hình thức khiển trách 26, cảnh cáo 3, cách chức 2, khai trừ 5. Công tác dân vận chính quyền được chú trọng, các cơ quan nhà nước đã tích cực đổi mới tác phong lề lối làm việc, chú trọng chấn chính thái độ phục vụ nhân dân, đạo đức công vụ; Hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội được triển khai có hiệu quả; Huyện ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, NQ các cấp liên quan đến công tác dân vận nhằm phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư huyện ủy đã ghi nhận biểu dương đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các tổ chức cơ sở Đảng trong năm 2021 đồng thời phát biểu nhấn mạnh: Trong năm 2022 cả hệ thống chính trị trong toàn huyện tiếp tục tự đổi mới, tự chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị. tư tưởng, tổ chức, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức cách mạng trong sáng, có tầm trí tuệ cao, có phương thức lãnh đạo khoa học, luôn gắn bó với nhân dân. Huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị tạo sự thống nhất nhận thức và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân thi đua phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu; phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2022. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo. Chấp hành nguyên tắc, chế độ sinh hoạt đảng, thực hiện nghiêm các qui định về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng. Phát huy vai trò của MTTQ các tổ chức chính trị xã hội trong giám sát, phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng lãng phí, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Trước mắt tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, đón tết Nhâm Dần 2022 đầm ấm, an toàn, tiết kiệm. Không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả, phù hợp với tình hình của địa phương.

VŨ NAM TTVH-TT-TT MỸ LỘC