Mỹ Lộc kiểm tra sản xuất vụ xuân 2022

Thường trực huyện ủy Mỹ Lộc cùng với 1 số cơ quan chức năng vừa đi kiểm tra công tác sản xuất vụ xuân 2022 trên địa bàn. Qua công tác kiểm tra thực tế cho thấy đến ngày 11/2 toàn huyện đã bừa cấy được 90% diện tích, tiến hành cấy được gần 1.100 ha trong đó xạ được trên 1.000 ha, cấy trên 40 ha, nước đã đủ trên các xứ đồng, các đơn vị có tiến độ gieo xạ, cấy nhanh là Mỹ Hà, Mỹ Thuận, Mỹ Thành, Mỹ Thịnh, Mỹ Tiến.

Thường trực huyện ủy đánh giá cao công tác chỉ đạo sản xuất vụ xuân 2022 của các xã, thị trấn trong huyện đồng thời chỉ đạo nêu rõ: Sản xuất vụ xuân 2022 có vị trí quan trọng, là vụ có điều kiện thâm canh, chuyển đổi cây trồng và thực hiện các nội dung tái cơ cấu nghành nông nghiệp nhằm nâng cao năng xuất, chất lượng, giá trị gia tăng và hiệu quả sản xuất góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội mà Đại hội đảng bộ huyện lần thứ  XII đã đề ra. Do đó để vụ xuân 2022 giành thắng lợi Huyện ủy Mỹ Lộc đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, các xã thị trấn thường xuyên bám sát diễn biến thời tiết, lịch gieo cấy động viên bà con tập trung xuống đồng cấy hết diện tích trong khung thời vụ cho phép, công ty TNHH 1 thành viên thủy lợi Mỹ Thành  tranh thủ khai thác tối đa nguồn nước đảm bảo chất lượng cho 100% diện tích gieo cấy. Hướng dẫn nhân dân tăng cường gia cố bờ vùng, bờ thửa, chống thất thoát cho những diện tích đã đủ nước. Chuẩn bị tốt lượng giống dự phòng bằng các giống ngắn ngày, tích cực tuyên truyền tới bà con các biện thâm canh, phòng chống dịch bệnh gây hại cho lúa xuân. Các đơn vị tiếp tục chỉ đạo, tổ chức xây dựng các mô hình tái cơ cấu ngành nông nghiệp, mô hình liên kết sản xuất  tiêu thụ lúa, mở rộng trình diễn các giống lúa chất lượng cao. Lựa chọn chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, an toàn. Trước mắt tập trung mọi vật tư, phương tiện đẩy nhanh tiến độ gieo cấy, phấn đấu 100% các đơn vị cấy lúa vụ xuân 2022 xong trước 20/2  theo đúng lịch chỉ đạo của huyện.

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC