Tư tưởng Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh - từ lý luận đến thực tiễn công tác dân vận
Lượt xem: 2093

Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949-15/10/2019).  Ngày 10/10/2019 Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tọa đàm “tư tưởng Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh - từ lý luận đến thực tiễn công tác Dân vận trên địa bàn tỉnh Nam Định”, dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Thường trực các Huyện ủy, thành ủy; cán bộ làm công tác Dân vận các cấp; các vị nhân sỹ, trí thức, nhà tu hành, chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh; tham dự hội nghị tọa đàm đại biểu huyện Mỹ Lộc có đồng chí Trần Minh Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy.

Tại cuộc tọa đàm các đại biểu trao đổi, hướng tới nhận thức đầy đủ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng, vị trí, vai trò của công tác dân vận trong tình hình mới; khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, học lại những lời dạy của Người về công tác Dân vận. Từ chức năng, nhiệm vụ, vai trò, vị trí công tác, lĩnh vực nghiên cứu của từng ngành, từng cá nhân; đã có gần 40 bài tham luận gửi về Ban Tổ chức cuộc tọa đàm, (hơn 10 bài tham luận tại hội nghị), thể hiện những góc nhìn riêng biệt về công tác dân vận, nhưng tựu chung đều hướng tới làm rõ giá trị lý luận, thực tiễn và tầm quan trọng của công tác dân vận đối với sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân ta - nhất là trong bối cảnh nước ta hiện nay đang phát triển mạnh mẽ nền kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Các bài tham luận đều nhận định sâu sắc việc quán triệt và vận dụng trung thành, sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận là một phần không thể thiếu trong việc triển khai thực hiện nhiệm chính trị của tỉnh và của địa phương, đơn vị, là những minh chứng sinh động nhất về giá trị lý luận và tực tiễn lớn lao của bài báo.

Đồng chí Đặng Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, trao tác phầm “Dân vận” cho đồng chí Trần Minh Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mỹ Lộc.

Cuộc tọa đàm đã thành công tốt đẹp, trong không khí phấn khởi, vui tươi, Ban Tổ chức hội nghị đã trao bản in tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh, với niềm tin tưởng công tác dân vận ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả góp phần củng cố niềm tin, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

BAN DÂN VẬN HUYỆN ỦY