Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mỹ Lộc triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân 2024

Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện Mỹ Lộc triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân 2024

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Long- Phó bí thư HU- phụ trách đảng bộ huyện- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch HĐNVQS huyện chủ trì hội nghị. Tới dự có đồng chí Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU-Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Quang Lưu- Phó chủ tịch HĐND huyện

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự phối hợp của của các ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã phát huy được sức mạnh tổng hợp nên công tác khám tuyển, thâm nhập đạt kết quả cao, nhanh gọn, đúng thời gian. Công tác tuyên truyền Luật NVQS được tiến hành thường xuyên, liên tục, rộng rãi. Do đó mọi tầng lớp nhân dân và thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS đã nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.  Kết quả thực hiện: Đã khám sức khỏe 438 công dân, được sức khỏe 156 công dân đạt 35%, khám sức khỏe cho 22 công dân thực hiện nghĩa vụ CAND có 11 công dân đạt tiêu chuẩn sức khỏe. Chỉ đạo 11 xã, thị trấn tổ chức hoàn thiện hồ sơ số thanh niên đủ sức khỏe sau khi khám tuyển và tổ chức hội đồng NVQS xét duyệt hồ sơ thanh niên SSNN. Đối với công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đã triển khai tra cứu, tiến hành thẩm tra lý lịch và qui định tiêu chuẩn về chính trị. Ngày 28/12/2023 Ban CHQS huyện đã tổ chức hội nghị hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, hai bên đã thống nhất, nhất trí cao và đã ký biên bản để thực hiện. Các đơn vị thâm nhập 3 gặp, 4 biết đã thâm nhập xong gồm: Đoàn nghi lễ quân đội; Cục tác chiến điện tử; Lữ đoàn 144/BTTM. Các đơn vị không tổ chức khung thâm nhập đã tiến hành thâm nhập trên hồ sơ và chốt quân số với huyện gồm: Lữ đoàn 139/Binh chủng thông tin; Bộ CHQS tỉnh; Trung đoàn 141/Sư đoàn 312/QĐ12; Trung đoàn 58/Sư đoàn 312/QĐ 12. Tại hội nghị đã thống nhất thông qua tổ chức Lễ giao nhận quân vào 8 giờ ngày 25/2/2024 tức ngày 16 tháng giêng năm Giáp Thìn tại sân vận động UBND huyện.

Kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024 các xã, thị trấn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS, Luật nghĩa vụ  tham gia công an nhân dân và các văn bản, hướng dẫn thi hành. Theo nhiệm vụ được phân công, từng thành viên hội đồng NVQS huyện chịu trách nhiệm trước UBND huyện về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Phối hợp với cơ quan chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm Luật NVQS. Các cơ quan liên quan tham mưu cho UBND huyện, HĐNVQS huyện tổ chức Lễ giao nhận quân theo đúng qui định đảm bảo trang trọng, nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm, để Lễ giao nhận quân năm 2024 thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ huyện nhà.

VŨ NAM- TT VH MỸ LỘC