Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT của tỉnh làm việc tại huyện Mỹ Lộc

Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT của tỉnh làm việc tại huyện Mỹ Lộc

Sáng ngày 8/11/2023 đoàn kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT của tỉnh Nam Định do đ/c Đại tá Phan Thị Loan- Phó giám đốc Công an tỉnh- Phó Ban ATGT tỉnh làm trưởng đoàn vừa về kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT năm 2023 tại huyện Mỹ Lộc. Tiếp đoàn có đ/c Phạm Văn Long- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban ATGT huyện; đ/c Lê Quang Huy-Phó chủ tịch UBND huyện, các thành viên Ban ATGT huyện.

Sau khi thống nhất chương trình làm việc đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại 1 số điểm nút tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông trên địa bàn huyện; Kiểm tra việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về đảm bảo TTATGT đối với UBND huyện, Công an huyện; Kiểm tra công tác tham mưu của lực lượng Công an về đảm bảo TTATGT cho UBND cùng cấp, Kiểm tra điều kiện kinh doanh của cơ sở karaoke tại Mỹ Hà. Qua kiểm tra đoàn công tác của tỉnh đã chỉ ra 1 số tồn tại hạn chế như: Chợ Cầu Lê, Cầu Giáng vẫn hoạt động; 1 số tuyến đường cây cối che khuất tầm nhìn cần phát quang, chặt bỏ; Phải bổ xung lắp thêm camera giám sát, biển báo, gờ giảm tốc tại những điểm giao cắt; 1 số văn bản chỉ đạo của các cấp còn thiếu, chưa triển khai kịp thời. Kết luận hội nghị đ/c Phan Thị Loan- Phó giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận đánh giá cao sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của Ban ATGT huyện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị: Ban ATGT huyện cần thường xuyên đẩy mạnh công tuyên truyền các qui định của pháp luật về TTATGT, phòng giáo dục huyện tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đảm bảo TTATGT trong trường học nhất là vấn đề sử dụng xe đạp điện đối với học sinh THCS hiện nay; Xử lý kiên quyết các loại xe tự chế, xe quá khổ, quá tải. Xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt; Rà soát, điều chỉnh bổ xung hệ thống biển báo, phát hiện những điểm cung đường có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông để có biện pháp khắc phục kịp thời. Tiếp đó đồng chí Lê Quang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các thành viên trong đoàn đồng thời giao cho các thành viên Ban ATGT huyện tham mưu triển khai khắc phục kịp thời những tồn tại hạn chế trong thời gian tới.

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC