Ngân hàng Agribank Mỹ Lộc phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng

       Ngân hàng Agribank chi nhánh Mỹ Lộc phối hợp với Phòng Lao động- thương binh- xã hội huyện vừa tổ chức lễ nhận phụng dưỡng suốt đời đối với Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mỵ sinh năm 1927 tại xóm 3 xã Mỹ Thành. Mẹ VNAH Nguyễn Thị Mỵ năm nay 94 tuổi có 2 con trai là liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

       Trong cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, nghe theo tiếng gọi của Đảng, Bác Hồ kính yêu, thấm thuần chân lý “Không có gì quí hơn độc lập tự do”, “Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ” hàng ngàn người con quê hương Mỹ Lộc đã gia nhập các lực lượng vũ trang và thanh niên xung phong, sát cánh chiến đấu phục vụ chiến đấu trên mọi miền của Tổ quốc. Trong số đó có  nhiều người đã anh dũng hy sinh, là thương bệnh binh,  bị địch bắt tù đày, phải chịu nỗi đau suốt đời bởi chất độc da cam. Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến phải mang những bệnh tật hoặc hy sinh hạnh phúc riêng của mình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Cùng với quân dân cả nước phụ nữ Mỹ Lộc đã vượt qua bao khó khăn, gian khổ, tích cực tham gia sản xuất, chiến đấu, âm thầm hy sinh, hiến dâng những người thân yêu nhất của mình, động viên họ sẵn sàng lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Trân trọng, biết ơn, ghi nhận những hy sinh cống hiến vô giá của những người mẹ, người vợ của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong những năm qua các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong huyện Mỹ Lộc đã thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống của các mẹ bằng các hoạt động tri ân, phong trào đền ơn đáp nghĩa như: phụng dưỡng, tặng quà, thăm hỏi, động viên, xây nhà tình nghĩa.

 

        Năm tháng sẽ qua đi, nhưng sự hy sinh vô cùng to lớn của các anh hùng liệt sỹ, mẹ VNAH sẽ còn sống mãi trong lòng mỗi người dân. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Mỹ Lộc đời đời ghi nhớ những hy sinh, công lao đóng góp của các bà mẹ VNAH, gia đình người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lãnh đạo thay mặt cho UBND xã Mỹ Thành và lãnh đạo ngân hàng Agribak cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Mẹ VNAH Nguyễn Thị Mỵ, đồng thời chúc Mẹ luôn khỏe mạnh, cùng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chấp hành nghiêm chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, qui định của địa phương, dạy bảo con cháu tích cực học tập, lao động, sản xuất, nhanh chóng xóa đói giảm nghèo góp phần cùng đảng bộ và nhân dân trong huyện xây dựng quê hương Mỹ Lộc ngày càng giàu đẹp văn minh

 

 

                                                    VŨ TRỌNG NAM- TT VH MỸ LỘC

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ Lộc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3810724; Fax: (0228) 3810764 . 
Email: ubndmyloc@namdinh.gov.vn .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND huyện
Designed by VNPT Nam Định