Lãnh đạo UBND huyện Mỹ Lộc chúc mừng nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), chiều ngày 25/2/2022, đồng chí Phạm Văn Long, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Quang Huy, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sỹ, nhân viên Phòng Y tế huyện, Trung tâm Y tế huyện và cơ sở thu dung điều trị nhẹ và không triệu chứng tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng cán bộ, công chức, nhân viên y tế toàn ngành và phát biểu ghi nhận những nỗ lực của ngành Y tế đã đạt được trong năm qua, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, đóng góp tích cực và quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế -xã hội của huyện. Với trách nhiệm của mình, các đơn vị y tế đã chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia các khóa học kỹ thuật chuyên sâu… Qua đó, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, các đơn vị y tế đều đã chủ động các biện pháp, làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19

Đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ y tế toàn ngành phát huy truyền thống 67 năm, tiếp tục phấn đấu, đoàn kết, phát huy hết khả năng, tâm huyết, nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, rèn luyện y đức, thực hiện hiệu quả lời dạy của Bác Hồ: "Lương y phải như từ mẫu", hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 vẫn đang tiếp tục và có những diễn biến ngày càng phức tạp, các ca bệnh tăng lên hàng ngày, trong khi khó khăn về cơ sở vật chất, thiết bị, vật tư  y tế đang gặp khó. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ sở y tế và ngành Y tế cần tiếp tục chủ động, tham mưu, đề xuất cho các cấp có thẩm quyền khắc phục, tháo gỡ khó khăn, có các biện pháp đối phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra... Đẩy mạnh triển khai và thần tốc hơn nữa việc tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành trước ngày 27/3/2022 và hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi; Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, nhân lực để tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi khi có hướng dẫn của Bộ Y tế. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, chăm sóc sức khỏe bản thân, phấn đấu nhanh chóng khống chế và kiểm soát được dịch trên địa bàn, góp phần cho các hoạt động kinh tế - xã hội giữ vững và phát triển./.

Văn phòng HĐND – UBND huyện