Huyện Mỹ Lộc tập huấn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo

Huyện Mỹ Lộc tập huấn  chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo

Huyện Mỹ Lộc phối hợp với Sở LĐ-TB-XH tỉnh Nam Định vừa tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022 cho các đ/c trong ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021-2025 huyện Mỹ Lộc; Lãnh đạo UBND, công chức ban TB-XH; Trưởng các thôn, xóm, tổ dân phố các xã, thị trấn trên địa bàn. Tại hội nghị tập huấn đã được nghe lãnh đạo Sở LĐ-TBXH tỉnh Nam Định giới thiệu, hướng dẫn 1 số nội dung cơ bản như: Tổng quan về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và kết quả thực hiện chính sách giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Nam Định năm 2022. Tại hội nghị cũng đã thảo luận, giải đáp những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo tại cơ sở và đề xuất 1 số giải pháp trong thời gian tới.

Triển khai mục tiêu giảm nghèo bền vững  nhằm tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo tăng thu nhập, cải thiện đời sống, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh đó còn nhằm nâng cao nâng cao năng lực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 đến đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo để hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo, phòng ngừa, hạn chế người dân rơi vào tình trạng nghèo đói, đảm bảo thực hiện chương trình đúng mục tiêu, đối tượng, hiệu quả, bền vững.

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC