HUYỆN MỸ LỘC TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI MỘT, HĐND KHÓA X, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

HUYỆN MỸ LỘC TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI MỘT, HĐND KHÓA X, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Chiều ngày 01/02/2024, tại Phòng họp A1, HĐND huyện Mỹ Lộc khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ mười một (kỳ họp chuyên đề). Tham dự có ông Phạm Văn Long – Phó Bí thư Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện cùng các vị đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trần Quốc Lập - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Đỗ Quang Lưu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ toạ kỳ họp.

Tại đây, các đại biểu đã được nghe ông Phạm Văn Long – Phó Bí thư Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch UBND huyện thông qua Tờ trình về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của huyện Mỹ Lộc giai đoạn 2023 - 2025; Tờ trình về việc đề nghị HĐND huyện xem xét tán thành chủ trương mở rộng địa giới hành chính thành phố Nam Định, thành lập 3 phường và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Nam Định, huyện Mỹ Lộc. Theo đó, căn cứ phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 của tỉnh Nam Định và các Văn bản về việc hướng dẫn và góp ý Phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 của tỉnh Nam Định, UBND huyện Mỹ Lộc đã xây dựng Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của huyện giai đoạn 2023-2025, cụ thể: tiến hành sắp xếp, sáp nhập các xã Mỹ Thịnh, Mỹ Thành, Mỹ Tiến để thành lập xã Mỹ Lộc; sáp nhập huyện Mỹ Lộc về thành Phố Nam Định theo Đề án mở rộng địa giới hành chính thành Phố Nam Định; sáp nhập thị trấn Mỹ Lộc và xã Mỹ Hưng thành đơn vị hành chính cấp xã mới với tên gọi phường Hưng Lộc. Trên cơ sở này, căn cứ quy định của pháp luật, UBND các xã, thị trấn trong huyện đã hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025. Kết quả, có 99,14% cử tri trên địa bàn đồng ý sáp nhập các xã Mỹ Thịnh, Mỹ Thành, Mỹ Tiến để thành lập xã Mỹ Lộc và đồng ý sáp nhập thị trấn Mỹ Lộc và xã Mỹ Hưng để thành lập phường Hưng Lộc; có 98,89% cử tri trên địa bàn đồng ý sáp nhập huyện Mỹ Lộc về thành Phố Nam Định theo Đề án mở rộng địa giới hành chính thành Phố Nam Định.

Bằng hình thức biểu quyết, 100% đại biểu tham dự Kỳ họp thứ mười một (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã nhất trí với 02 tờ trình và báo cáo đã nêu tại kỳ họp. Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của huyện Mỹ Lộc giai đoạn 2023 - 2025 và Nghị quyết về việc thông qua chủ trương mở rộng địa giới hành chính thành phố Nam Định, thành lập 3 phương mới và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Nam Định, huyện Mỹ Lộc.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trần Quốc Lập - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Sau một buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc, Kỳ họp thứ mười một đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua các nghị quyết quan trọng, liên quan đến việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện giai đoạn 2023 - 2025. Đây là cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành của huyện triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định của Trung ương, của tỉnh và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng thời, giao Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND và các đại biểu HĐND huyện tăng cường giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện đã thông qua./.

Cao Dũng

Trung tâm VH, TT & TT huyện