HĐND huyện Mỹ Lộc họp kỳ bất thường

Hội đồng nhân dân huyện Mỹ Lộc vừa long trọng tổ chức kỳ họp thứ mười hai kỳ họp bất thường HĐND huyện khóa X- nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đỗ Quang Lưu- Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Tới dự có đ/c Phạm Văn Long- Phó bí thư HU- Phụ trách Đảng bộ huyện- Chủ tịch UBND huyện; các vị đại biểu HĐND huyện khóa X.

Sau khai mạc kỳ họp của đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đại diện UBND huyện Mỹ Lộc đã trình 02 tờ trình thông qua việc giao nhiệm vụ cho UBND huyện quyết định giao bổ sung dự toán và kinh phí cho đơn vị dự toán cấp I đối với nhiệm vụ phát sinh trong năm chưa có trong dự toán đầu năm 2024; Điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2023, điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2024 huyện Mỹ Lộc. Dự kiến trình thông qua việc hiệp y phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách TW thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2024 trên địa bàn huyện Mỹ Lộc. Nghe báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội

Sau 1 thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, nghiêm túc, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Mỹ Lộc khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã thông qua 3 nghị quyết: Nghi quyết về việc phân bổ vốn đầu tư phát triển chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM năm 2024 trên địa bàn huyện Mỹ Lộc; Nghị quyết về việc giao nhiệm vụ cho UBND huyện quyết định một số nội dung theo điểm b, khoản 3, Điều 5, Thông tư số 76/2023/TT-BTC ngày 29/12/2023 của Bộ tài chính; Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023, kế hoạch đầu tư công năm 2024 huyện Mỹ Lộc được 100% đại biểu biểu quyết tán thành. Để các Nghị quyết sớm thực hiện HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp UBND huyện cụ thể hóa các Nghị quyết của HĐND huyện triển khai thực hiện, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, Thị trấn phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn giải quyết những tồn tại, hạn chế quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2024.

VŨ TRỌNG NAM- TT VH MỸ LỘC