Lượt xem: 353
Tổng kết công tác giao thông- trật tự an toàn giao thông năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

 

Ngày 02/02/2018, UBND huyện tổ chức hội nghị Tổng kết công tác giao thông- trật tự an toàn giao thông năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Thụy – Chánh thanh tra của Sở Giao thông vận tải; Ở huyện có: Thường trực Huyện ủy- HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, Các đồng chí là thành viên, tổ công tác của Ban chỉ đạo an toàn giao thông huyện; Ở các xã, thị trấn có: Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Công chức phụ trách Giao thông – Xây dựng, Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS các xã Mỹ Thịnh, Mỹ Hưng, Tiểu học Trần Quang Khải, THPT Mỹ Lộc; Các đơn vị quản lý đường bộ, đường Sắt và  các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

 

 


 Hội nghị
Tổng kết công tác giao thông- trật tự an toàn giao thông năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

 

Theo báo cáo tổng kết của Phòng Công thương. Trong năm 2017, về quy hoạch giao thông đã điều chỉnh, bổ sung quy hoạch và công nhận đạt tiêu chí giao thông của 04 xã xây dựng NTM năm 2017 (Mỹ Thịnh, Mỹ Hà, Mỹ Trung, Mỹ Thuận); Thực hiện duy tu, bảo trì thường xuyên các tuyến đường tỉnh ủy thác với 02 tuyến dài 2,1 Km, đường trục huyện dài 32,5 Km, trong đó đường trục xã dài 10.8 Km, đường thôn (xóm) 21,6 Km với tổng kinh phí 24,2 tỷ đồng; Các xã, thị trấn đã đổ bê tông đường giao thông nội dài 10,15 Km với tổng kinh phí 3,1 tỷ đồng. Ban ATGT, các xã thị trấn đã thường xuyên phát các tờ rơi, áp phích tuyên truyền, tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền cấm phơi thóc lúa trên lòng lề đường.Tổ chức tuyên truyền cho cháu học sinh bằng các hoạt động ngoài giờ, ngoại khóa nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định khi tham gia giao thông. Lực lượng công an huyện đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử lý 3239 trường hợp, phạt tiền 1,16 tỷ đồng, tạm giữ 215 xe mô tô, tước giấy phép 175 trường hợp. 

 (Đồng chí Đặng Văn Mịch- Trưởng phòng Công thương trình bày báo cáo tại hội nghị)

Đặc biệt, UBND huyện đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ tổ chức giải tỏa các vi phạm về hành lang ATGT theo kế hoạch số 77/KH-UBND của UBND tỉnh. Kết quả đã tổ chức giải tỏa 575 trường hợp vi phạm treo biển quảng cáo, lều quán, tấm trượt bê tông lấn chiếm vỉa vè và phát quang cây cối. Năm 2017, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện giảm cả 03 tiêu chí (số vụ, số người bị thương, số người chết)

Các đồng chí tham dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi để chỉ ra nguyên nhân và đề ra phương hướng giải quyết các vướng mắc khó khăn trong công tác đảm bảo trật tự ATGT như: Sự phối hợp chưa chặt chẽ của các cơ quan liên quan trong việc xử lý giờ đầu các hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; Tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên tuyến đường 63B địa bàn xã Mỹ Thắng, Mỹ Hà; Tình trạng xe tự chế lưu thông trên địa bàn; Ý thức chấp hành của người tham gia giao thông của một số bộ phận người dân còn hạn chế…

Tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban ATGT huyện đã trao tặng các bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, giải tỏa hành lang an toàn giao thông.

  


 


Kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban ATGT huyện đã đánh giá: Năm 2017, tình hình an toàn giao thông trên địa bàn giảm cả 03 tiêu chí (số vụ, số người bị thương, số người chết). Về giao thông: Các xã, thị trấn Mỹ Lộc đặc biệt là xã Mỹ Trung, Mỹ Hà đã chỉ đạo quyết liệt nâng cấp tuyến đường trục thôn  (xóm) gắn với xây dựng tiêu chí số 2- Giao thông trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Về trật tự ATGT:
L
ực lượng công an huyện đã tích cực tuần tra kiểm soát, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm; Phòng Công thương, các địa phương đã thực hiện nghiêm việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các xã, thị trấn
: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác giao thông- trật tự an toàn giao thông năm 2017 và triển khai các nhiệm vụ năm 2018 với 02 nội dung trọng tâm: Công tác giao thông và Trật tự an toàn giao thông; Giao phòng Công thương - Giao phòng Công thương tham mưu cho UBND huyện tổ chức hội nghị làm việc với các đơn vị liên quan quản lý các tuyến đường bộ, đường Sắt trên địa bàn để họp, bàn thống nhất hướng giải quyết ngay giờ đầu đối với các vi phạm hành lang đường bộ, tránh việc đùn đẩy trách nhiệm cho chính quyền địa phương…

 

 

Đoàn Phát, Văn phòng HĐND-UBND

 

 

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ Lộc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0350) 3810724; Fax: (0350) 3810764 . 
Email: ubndmyloc@namdinh.gov.vn .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Dũng - Chủ tịch UBND huyện
Designed by VNPT Nam Định