Lượt xem: 57
Đoàn kiểm tra NTM của huyện làm việc với xã Mỹ Trung về kết quả thực hiện chương trình MTTQ xây dựng NTM

Hòa chung không khi cả nước thi đua lập thành tích thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và thực hiện theo nghị quyết số 07/NQ-HU ngày 15/4/2016 của Ban thường vụ Huyện ủy Mỹ Lộc về việc tiếp tục đẩy mạnh xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020, căn cứ theo Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 9/8/2016 về thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020. Ngày 10/10/2017, Đoàn kiểm tra gồm: Thường trực Huyện ủy- HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, UB MTTQ huyện, đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy phụ trách xã, đồng chí Ủy viên Ủy ban phụ trách xã; Lãnh đạo các cơ quan phụ trách các tiêu chí NTM đã làm việc với các đồng chí Đảng ủy-HĐND-UBND- UB MTTQ xã và toàn thể các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn (xóm) trong toàn xã về kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tại xã Mỹ Trung.

 

Đồng chí Nguyễn Việt Dũng- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện chủ trì hội nghị

Hội đồng nhân dân xã Mỹ Trung đã ban hành nghị quyết mức hỗ trợ kinh phí đối với các công trình xây dựng hạ tầng theo đó địa phương hỗ trợ 50% giá trị công trình đường giao thông nội đồng. UBND xã Mỹ Trung đã xây dựng Kế hoạch thực hiện, tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ Đảng viên, công chức và các tầng lớp nhân dân về việc “đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM trong năm 2017” đồng thời kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể từng đồng chí trong Ban chỉ đạo phụ trách từng tiêu chí. Hàng tháng Ban chỉ đạo, ban quản lý đã tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng NTM để kiểm điểm tiến độ, cùng bàn, thảo luận đề ra các giải pháp tháo gỡ vướng mắc khó khăn.


Đồng chí Mai Đình Thân- Chủ tịch UBND xã Mỹ Trung trình bày báo cáo kết quả xây dựng NTM của xã Mỹ Trung

Cùng với sự quyết tâm của các cấp chính quyền về đích NTM trước 01 năm và tinh thần đồng thuận, chung tay của nhân dân, chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Mỹ Trung đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, đời sống vật chất và tinh thần của người dân các địa phương được nâng cao, diện mạo khu vực nông thôn có nhiều đổi mới khang trang, hiện đại. Theo báo cáo của xã Mỹ Trung, kết quả xây dựng NTM của xã có 15 tiêu chí đạt và 04 tiêu chí chưa đạt là: Tiêu chí Giao thông, tiêu chí Trường học, tiêu chí Y tế, tiêu chí Môi trường và an toàn thực phẩm

 

 Đồng chí Mai Đình Hồng- Bí thư chi bộ thôn 5 chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền, huy động vốn để xây dựng NTM

Mặt trận tổ quốc xã và các đoàn thể đã tích cực tập trung tuyên truyền để mọi người dân được biết, dân bàn, dân đóng góp, dân làm, dân giám sát. Tổng nguồn vốn xã hội hóa huy động để xây dưng NTM trên địa bàn xã đạt 5,6 tỷ đồng, với mức đóng góp mỗi khẩu từ 300.000đ đến 2.400.000 đ, điển hình là nhân dân thôn 5 mỗi khẩu đóng góp tới 2,4 tr đồng. Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong công tác tuyên truyền vận động người dân đóng góp chung tay xây dựng NTM như kinh nghiệm vận động người dân không hưởng lợi trực tiếp từ đường giao thông đi qua nhưng vẫn đóng góp ngày công lao động, đóng góp tiền để cải tạo tuyến đường giao thông.

 

Nhân dân địa phương tích cực đóng góp ngày công lao động, đóng góp tiền để nâng cấp đường trục thôn, xóm
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện đã kết luận hội nghị và giao nhiệm vụ cụ thể: Giao UBND xã Mỹ Trung tiếp tục phát huy tinh thần chỉ đạo sâu sát, cụ thể; Tổ chức tập trung đợt cao điểm tuyên truyền trọng tâm về công tác xây dựng NTM, nhân rộng mô hình huy động vốn của thôn 5, thôn 2 trên để nhân dân toàn xã chung tay xây dựng NTM. Đồng thời đề ra các giải pháp để tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong việc xây dựng 04 tiêu chí chưa đạt còn lại. Tổ chức rà soát, đánh giá lại 19 tiêu chí theo hướng dẫn số 510/HD-NN&PTNT ngày 12/7/2017 Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định; Đối 15 tiêu chí đạt thì khẩn trương hoàn thiện hồ sơ chứng minh các tiêu chí gửi các cơ quan chuyên môn thẩm định trước khi Đoàn kiểm tra của tỉnh về kiểm tra. Đối với các cơ quan chuyên môn phụ trách các tiêu chí: Cử công chức, chuyên viên trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ xã hoàn thành hồ sơ và chủ động giữ mối liên hệ với các phòng ban chuyên môn của Sở ngành để được thẩm định hồ sơ chứng minh NTM.

                                                                                                                                                                            Đoàn Phát, Văn phòng HĐND-UBND

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ Lộc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0350) 3810724; Fax: (0350) 3810764 . 
Email: ubndmyloc@namdinh.gov.vn .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Dũng - Chủ tịch UBND huyện