Lượt xem: 88
Mỹ Lộc giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ

Huyện Mỹ Lộc phối hợp với Công ty quản lý đường bộ tỉnh Nam Định và các xã, thị trấn vừa kết thúc đợt ra quân thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn.


Trọng tâm tại các tuyến Quốc lộ 21, 21B, 38B và quốc lộ 10, trong đó đường trục huyện gồm 10 tuyến với tổng chiều dài 46,03 km, đường trục xã dài 67,67 km. Trong thời gian 7 ngày các lực lượng chức năng đã phối hợp tập trung giải tỏa trên 860 tấm trượt, đổ bê tông trên vỉa ba toa làm đường lên xuống trái phép; tháo gỡ trên 100 biển quảng cáo; 32 mái tôn, mái prôximăng; chặt 350 cây xanh trồng trong phạm vi đất giành cho đường bộ che chắn che khuất tầm nhìn khi tham gia thông; Giải tỏa 29 lều quán mua bán hàng hóa trong phạm vi mặt đường, lề đường, mặt cầu, trên rãnh thoát nước dọc vỉa hè. Để thực hiện tốt công tác giải tỏa trước đó các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền cho người dân bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trực tiếp tại các hộ dân,  tuyên truyền Luật ATGT đường bộ lưu động trên xe ô tô. Việc thực hiện giải tỏa được các đơn vị triển khai đồng bộ, kiên quyết, kịp thời, đúng qui định nên đại đa số người dân hiểu tự giác chấp hành đồng thời tích cực phối hợp với các lực lượng tham gia tháo dỡ, giải tỏa.

Tuy nhiên vẫn còn bộc lộ 1 số khó khăn trong khi giải tỏa như: Qui hoạch đất cho người dân chưa đồng bộ, 1 số hộ dân sử dụng đất ông cha để lại từ lâu đồng thời nguồn kinh phí bố trí cho công tác giải tỏa còn hạn hẹp dẫn đến khó khăn trong công tác giải tỏa vi phạm.

Những trường hợp này trong quá trình giải tỏa các cơ quan chức năng đã vận động, tuyên truyền đồng thời sau khi giải tỏa vi phạm, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức để các hộ dân ký cam kết không tái vi phạm. Qua đợt ra quân này nhằm tuyên truyền để mọi người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do tai nạn giao thông gây nên, quyết tâm giảm cả 3 tiêu chí về ATGT trong năm 2017 trên địa bàn

 

                                            VŨ TRỌNG NAM- ĐÀI MỸ LỘC

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ Lộc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0350) 3810724; Fax: (0350) 3810764 . 
Email: ubndmyloc@namdinh.gov.vn .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Dũng - Chủ tịch UBND huyện