Lượt xem: 364
Mỹ Thành kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3

  Ngày 6.3, tại hội trường trung tâm UBND xã Mỹ Thành, Hội phụ nữ xã đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 Tới dự có mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mỵ;  các đồng chí chuyên viên hội phụ nữ tỉnh Nam Định. Lãnh đạo hội phụ nữ huyện Mỹ Lộc, các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí lãnh đạo hội phụ nữ xã qua các thời kỳ, cùng gần 100 đồng chí cán bộ hội viên phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn xã về dự đông đủ.

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1977 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng bùng nổ vào năm 40 đầu công nguyên, cách chúng ta ngót hơn hai nghìn năm mà âm thanh của cuộc khởi nghĩa cùng sự hy sinh lẫm liệt của các vụ nữ anh hùng còn vang vọng mãi tới ngày nay. Dân tộc ta rất tự hào là đã sản sinh ra bao vị nữ anh hùng đã làm nên những chiến công rạng rỡ cho dân tộc. Lần đầu tiên trong lịch sử, người lãnh đạo khởi nghĩa là phụ nữ, xưng vương dựng nước cũng lại là phụ nữ. Chưa một dân tộc nào, một quốc gia nào lại được niềm vinh quang ấy.  Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng không những biểu thị được tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam mà còn nói lên những khả năng lớn lao của phụ nữ Việt Nam, trong lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước.   

Tự hào truyền thống vẻ vang đó, cán bộ hội viên phụ nữ xã Mỹ Thành tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng nông thôn mới. Đến nay xã đã đạt 12/19 tiêu chí, đặc biệt là phong trào làm đường nông thôn mới, dồn điền đổi thửa được nhân dân hưởng ứng tích cực.

Bộ mặt nông thôn Mỹ Thành đang khởi sắc từng ngày. Hội phụ nữ xã Mỹ Thành đã phát động đợt thi đua mới nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng./

                                     Tuyết Hạnh- Đài phát thanh Mỹ Lộc.

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ Lộc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0350) 3810724; Fax: (0350) 3810764 . 
Email: ubndmyloc@namdinh.gov.vn .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Việt Dũng - Chủ tịch UBND huyện