LĐLĐ huyện tổ chức gặp mặt 8/3

Liên đoàn lao động huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức gặp mặt chị em phụ nữ, giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 1977 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tại buổi gặp mặt  chị em đã  cùng nhau ôn lại  truyền thống hào hùng qua các thời kỳ của của phụ nữ Việt Nam và chiến công của 2 vị nữ tướng đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành chủ quyền dân tộc.

Kế thừa truyền thống tốt đẹp đó, trong những năm qua, hoạt động nữ CNVCLĐ huyện Mỹ Lộc đã có nhiều chuyển biến về nhận thức và hành động, chị em đã tích cực tham gia phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “ Lao  động giỏi, lao động sáng tạo”; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” rộng khắp ở các lĩnh vực.

Tiêu biểu như : Nữ CNVCLĐ trong ngành giáo dục tích cực cải tiến phương pháp dạy và học, phát huy sáng kiến. Nữ CNVCLĐ ngành y tế luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân. Nữ CNVCLĐ trong các đơn vị hành chính sự nghiệp tích cực học tập nâng cao trình độ, đạo đức công vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Bên cạnh đó chị em phụ nữ luôn xác định “ Đảm việc nhà” là nhân tố quyết định thực hiện “ Giỏi việc nước”, từ đó ban nữ công LĐLĐ huyện đã tích cực vận động chị em hội viên thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, kính trọng ông bà, cha mẹ theo đúng thuần phong, mỹ tục.Với kết quả đó trong năm 2016 đã có 1057 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 01 cá nhân được đề nghị Chính Phủ tặng bằng khen.

Do đó các chị đã dần nâng cao vai trò, vị thế và khẳng định mình trong xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển chính trị- kinh tế -văn hóa -xã hội của huyện nhà xứng đáng với 8 chữ vàng được Chủ Tịch Hồ Chí Minh dành tặng “ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”

VŨ TRỌNG NAM - ĐÀI MỸ LỘC

Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !