HỘI NGHỊ TẬP HUẤN “HƯỚNG DẪN PHỐI HỢP VỚI CHA MẸ TRẺ CHĂM SÓC VÀ GIÁO DỤC TRẺ”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, ngày 15/9/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Lộc tổ chức hội nghị tập huấn “Hướng dẫn phối hợp với cha mẹ trẻ chăm sóc và giáo dục trẻ” cho các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các cơ sở giáo dục mầm non toàn huyện tại trường mầm non Mỹ Phúc.

Tại hội nghị, các đồng chí học viên đã thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định; đồng thời được nghiên cứu, trao đổi, thảo luận những nội dung trong công tác phối hợp với cha mẹ trẻ chăm sóc và giáo dục trẻ gồm:

1. Hiểu được tầm quan trọng và vai trò của gia đình và nhà trường trong việc phối hợp chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.

2. Nắm vững các hình thức phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong chăm sóc và giáo dục trẻ gồm các hình thức cơ bản:

- Truyền thông

- Tham vấn

- Tọa đàm chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm

- Thực hành

- Tham gia trải nghiệm

- Tham gia hoạt động trong lớp học

3. Vận dụng các kĩ năng vào truyền thông, tham vấn/tư vấn, xử lí các tình huống và tổ chức các hoạt động phối hợp và hỗ trợ cha mẹ chăm sóc và giáo dục trẻ. Cụ thể:

- Kĩ năng tìm hiểu đối tượng (cha mẹ)

- Kĩ năng điều hành

- Kĩ  năng truyền đạt/trình bày

- Kĩ năng giao tiếp và xử lí tình huống

-Kĩ năng lắng nghe

- Kĩ năng phản hồi

- Kĩ năng quan sát

- Kĩ năng thuyết phục

4. Có kĩ năng lập kế hoạch các hoạt động hỗ trợ và phối hợp với cha mẹ chăm sóc và giáo dục trẻ.

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã tích cực theo dõi, thảo luận và thực hành theo nội đã triển khai.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị tập huấn: