Mỹ lộc tổng kết nhiệm vụ chính trị 2021

Huyện ủy Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua năm 2021- Triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2022. Tới dự có Phạm Thị Thu Hằng –Thường vụ tỉnh ủy- Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; đ/c Trần Văn Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy; đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU-Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Văn Long- Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện

Trong năm 2021 Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể nhân dân trong huyện đã vượt qua khó khăn  đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ  chính trị được các cấp giao phó. Cụ thể : Huyện ủy  đã ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết và các văn bản chỉ đạo thực hiện  nhiệm vụ chính trị, KT-XH-QP-AN của địa phương, chú trọng công tác xây dựng Đảng, chỉ đạo quyết liệt nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao,  thực hiện đề án tái cơ cấu nghành nông nghiệp, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn. Đặc biệt thực hiện quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19”. Việc tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết các cấp được tiến hành nghiêm túc, khẩn trương, có sự đổi mới, trong đó chú trọng xây dựng ban hành chương trình hành động của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp. Thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm phê bình và tự phê bình. Kết quả đánh giá xếp loại cuối năm có 8 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 32 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ; 5 đơn vị hoàn thành nhiệm vụ. Kinh tế- xã hội của huyện tiếp tục duy trì ổn định và có bước phát triển. Chủ động thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển KT-XH vừa phòng chống đại dịch Covit 19. Có 16/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội đạt và vượt kế hoạch 1 số chỉ tiêu có mức độ tăng trưởng khá: Giá trị sản xuất ngành công nghiệp ước đạt trên 2.183 tỷ đồng, tăng 13%, nghành xây dựng đạt gần 572 tỷ đồng tăng 12,7% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất ngành nông lâm thủy sản tăng 2,67%,  thu ngân sách nhà nước đạt 426,4 tỷ đồng, đạt 266% so với dự toán; Tỷ lệ che phủ bảo hiểm y tế đạt 92%; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,46%.  1 số vi phạm đất đai trọng điểm đã từng bước được giải quyết. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử được đẩy mạnh. Hoàn thành công tác sắp xếp, sáp nhập thôn xóm, tổ dân phố Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân được quan tâm. Công tác quốc phòng-  an ninh  được duy trì giữ vững không để xảy đột xuất, bất ngờ. Tại hội nghị cũng đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2022,  trao  bằng khen và giấy khen các cấp cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

VŨ TRỌNG NAM- TT VH MỸ LỘC